Thông Tin Về Dự Án

   

Tái Lập Cuộc Đời

Trong bốn mươi năm qua, kể từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc, hơn một triệu người Việt Nam đã an cư lạc nghiệp tại Hoa Kỳ, và tạo dựng được một trong những khu định cư lớn nhất ngoài lãnh thổ Việt Nam. Nằm ngay tại trung tâm của miền nam California là một cộng đồng người Mỹ gốc Việt có nét biểu tượng nhất, được biết đến với cái tên là Little Saigon tại Westminster, Orange County. Khi đến thăm con đường chính của Little Saigon, bạn sẽ có dịp ghé vào nhiều cửa hàng rực rỡ bán đủ thứ đặc sản Á Đông, thưởng thức những hương vị của các món ăn truyền thống Việt Nam, và quan trọng hơn hết là cảm nhận sự thăng tiến phồn thịnh của người Mỹ gốc Việt.

Mặc dù nhập cư Hoa Kỳ sau nhiều sắc dân khác, người Việt Nam chúng ta đã kiên trì gây dựng lại cuộc sống. Trong 40 năm qua, chúng ta đã có những đóng góp sâu sắc tại Hoa Kỳ trong các lĩnh vực như nghệ thuật, chính trị, khoa học, giáo dục, kỹ thuật, kinh doanh, truyền thông, phim ảnh, ẩm thực, văn học và nhiều ngành nghề khác. Người Mỹ gốc Việt đã thành công và đảm nhận vai trò lãnh đạo trong nhiều phương diện, chứng tỏ chúng ta là những con người của niềm nghị lực, tự hào, và quả quyết.

Trong những thành đạt đó, chúng ta cũng đã tạo dựng được một thế hệ kế tiếp bắt nguồn từ truyền thống dân tôc và tìm chọn được những lối đi riêng biệt. Người Mỹ gốc Việt đã từng trải và cố gắng rất nhiều trong quá trình hội nhập văn hóa và bảo tồn bản sắc dân tộc từ thế hệ này qua thề hệ khác, nhưng vẩn tiếp tục duy trì những nét đặc sắc của dân tộc. Mỗi thế hệ đều bày tỏ khả năng sinh tồn và ý chí cương quyết, trao dồi thêm cuộc sống, biểu hiện lên tinh thần đóng góp cho một cộng đồng luôn luôn đổi mới và không ngừng phát huy tiềm năng. Nay, thế hệ con và cháu trở thành một tiêu biểu của chúng ta trong xã hội Hoa Kỳ. Các trung tâm văn hóa như Little Saigon trở nên một vai trò ngày càng quan trọng trong việc duy trì truyền thống dân tộc.

 

Nghệ Thuật Công Chúng Dành Cho Thế Hệ Tương Lai

Khi cộng đồng của chúng ta sắp kỷ niệm 40 năm “Người Việt Nam Di Trú Đến Hoa Kỳ”, Hội “Vietnamese American Cultural Alliance” sẽ tổ chức xây dựng một đài kỉ niệm mang tên “Tái Lập Cuộc Đời” để biểu hiện những thành tựu của người Mỹ gốc Việt trong suốt 40 năm qua. Việc này sẽ đánh dấu sự thành đạt và nổ lực đóng góp của 3 thế hệ trong việc cân bằng truyền thống lịch sử của quá khứ và tương lai. Chủ nhân Thương Xá Phước Lộc Thọ, đã sẵn sàng quyên tặng một vị trí dành riêng để đặt tượng đài điêu khắc mang tên “Tái Lập Cuộc Đời” này.

Chúng tôi kêu gọi sự tham gia đóng góp của các nhà điêu khắc nghệ thuật quan tâm vào việc thiết kế tượng đài này. Mô hình và bản thiết kế tượng đài “Tái Lập Cuộc Đời” sẽ được công bố tháng Năm năm 2015. Tượng đài này sẽ được đặt ngay tại trước Thương Xá Phước Lộc Thọ và sẽ được khánh thành vào Tháng Năm năm 2016. Đối với hàng triệu du khách đến thăm Little Saigon mỗi năm, họ sẽ có cơ hội hiểu biết nhiều hơn về những thành tựu mang tính lịch sử mà chúng ta đã đạt được sau khi chiến tranh Việt Nam. Và họ cũng sẽ được trải nghiệm ngay trong một cộng đồng đang tiếp bước thế hệ này sang thế hệ khác để cùng nhau phát triển thịnh vượng.

Vị Trí Dự Án – Khu Little Saigon, California

ASIAN GARDEN MALL (Phước-Lộc-Thọ)
9200 Bolsa Ave
Westminster, CA 92683

Khu vực được viền đỏ hoặc xanh lá sẽ là nơi được dựng tượng đài điêu khắc. Nền (flatform) này có diện tích khoảng 950 sqr. Ft. Chiều cao ưu tiên của tượng đài là khoảng 14 ft. Những nhà nghệ thuật tham gia nên cân nhắc đến tính dễ dàng tiếp cận cho người khuyết tật và nơi nghĩ chân cho các khách viếng, và phải thu hút người thưởng thức ở mọi lứa tuổi.

Những hình ảnh bên ngoài và xung quanh Thương Xá Phước Lộc Thọ sẽ phần nào giúp cho những điều khắc gia thấy được cảnh quan xung quanh cùng với những tác phẩm hiện có. Tại đây đang có một đài phun nước hình cá heo làm từ chất liệu đồng và những bức tượng đá được chế tác từ chất liệu đá trắng và cẩm thạch. Ngoài ra còn có một khu vực sân khấu biểu diễn và chổ ngồi nghĩ ngơi công cộng.

Chúng tôi rất hân hạnh đón tiếp những nghệ sĩ có mong muốn viếng thăm vị trí này. Xin gửi email đến info@couragetorebuild.org dể yêu cầu một chuyến tham quan.

 
Vị Trí Toạ Lạc
Bãi Đậu Xe
Khu Vực Nhìn Từ Phía Trước
Khu Dự Án
Tượng Phước Lộc Thọ
Đài Phun Nước Ngoài Trời
 

Hình Ảnh bở Eric Stoner

Thời Gian Biểu

 
Tháng 12 2014

Xác nhận hạn cuối nộp đơn dự thi là ngày 28 tháng 2 năm 2015

Tháng 3 năm 2015

Tuyển chọn ra năm nhà điêu khắc cuối cùng

Tháng 5 năm 2015

Tiến trình nhận xét và lựa chọn cuối cùng diễn ra với các thành viên của ban thẩm định nhằm chọn ra tác phẩm cuối cùng

Tháng 6 năm 2015

Cung cấp chi phí để hoàn thành tác phẩm dự án

Tháng 1 năm 2017 đến tháng 5 năm 2017

Tiến trình xây dựng với tượng đài

Tháng 5 năm 2017

Lễ kỷ niệm ra mắt dự án “Tái Lập Cuộc Đời”

Nộp Đơn Dự Tuyển

 
Thời hạn nộp tác phẩm dự thi là ngày 15 tháng 3 năm 2015.
 

Xin vui lòng nộp đơn dự thi qua callforEntry.org. Thông tin về điều lệ và yêu cầu dự tuyển có thể tìm thêm tại đây. Dịch vụ này là miễn phí. Bạn cần phải tạo một tài khoản nếu chưa có.

 

Khi bạn có thắc mắc về cách nộp đơn dự thi và thông tin về dự án, xin liên lạc Andrea Harris-McGee qua số điện thoại (714)-812-6678 hay email info@couragetorebuild.org.